Kỹ năng sống " Gấp áo bằng bìa carton"

Ngày đăng: 12/09/2021

Dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ là dạy cho trẻ làm quen với những thao tác, sinh hoạt thường ngày trong giao tiếp và ứng xử của trẻ đối với bản thân và những người xung quanh, giúp trẻ từng bước hình thành nhân cách sống. Nếu không có kỹ năng tự phục vụ bản thân, các bé sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống.

Ba mẹ hãy tạo điều kiện để dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ, ngay từ khi còn nhỏ bởi tự phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện mình một cách tốt nhất. Đây còn là cơ hội vàng giúp trẻ nhanh chóng khôn lớn và trưởng thành trong cuộc sống.

Từ tuổi mầm non, các bé hoàn toàn có thể làm những việc nhỏ như tự biết ăn, biết ngủ, tự đi vệ sinh, dọn dẹp chăn gối, tự biết thay quần áo, gấp quần áo và giúp đỡ mọi người trong gia đình. Ba mẹ cũng có thể dạy trẻ quét nhà, lau nhà, tưới cây hay trông em, nhặt rau, rửa chén bát ...

Tùy vào độ tuổi, khả năng của trẻ mà giao nhiệm vụ cho trẻ. Khi giao cho trẻ một công việc, trẻ sẽ thấy mình là người quan trọng trong gia đình và có trách nhiệm thực hiện công việc một cách tốt hơn. Sau mỗi việc trẻ làm được, phải luôn có những lời khen thưởng, khích lệ, động viên tinh thần trẻ và đừng quên đưa ra những lời nhận xét, đánh giá tích cực để trẻ thấy được vai trò của mình.

Trẻ biết làm việc sẽ sống giàu tình cảm, nhiều kỹ năng hơn những bé không biết giúp đỡ các thành viên trong gia đình

Sau đây ba mẹ cùng các bé xem một kỹ năng gấp áo vô cùng thú vị, chỉ với tấm bìa carton từ cô giáo Hà Trang - giáo viên Trường Mầm Non Bé Yêu IEC và bé Gia Hân nhé!